2005/Jul/23

Hey . welcome back to spoil bleach 1 a week again. and Why i type English ? because my keybord have destroyed by someone.2 days ago this keyborddon't use ENTER so,I just headache little about this - -" . I think we just read my spoil from board bleach[death berry]now, and seeing spoil picture in http://hutzuki.exteen.com . thx for your visiting.

ใครๆ หลายคนอาจบ่นกันเล็กน้อยว่า Bleach ในช่วงนี้มีแต่คุย ไม่มีฉากต่อยกันมันๆ ให้เห็นเลย ซึ่งก็คงเป็นเรื่องช่วยไม่ได้เหมือนกัน เพราะในภาคที่แล้วก็เรียกได้ว่าอัดกันมาแทบจะค่อนภาคอยู่แล้ว มาเริ่มภาคใหม่ก็คงต้องเพลาๆ ฉากต่อสู้ลงเพื่อดำเนินเนื้อเรื่องด้วยบทเจรจากันต่อ ไงๆ ก็คิดซะว่า คุยมากก็เท่ากับเปิดเผยเรื่องราวที่อยากรู้ได้มากเข้าไว้ก็น่าจะช่วยให้หายเบื่อไปได้ละครับ

ว่าแล้วก็ไปชม Spoiler ตอนนี้กันได้เลยครับ

เปิดตอนมาด้วยฉากโชว์ความสดต่อจากตอนที่แล้วที่อิชชินฟันแกรนด์ฟิชเชอร์ขาดสองท่อนในครึ่งกระบวนท่า ซึ่งแกรนด์ฟิชเชอร์ก็ถึงกับพึมพำออกมาอย่างตะลึงว่า เป็นไปไม่ได้ ก่อนที่ร่างจะค่อยๆ สลายหายไปในอากาศอย่างช้าๆ ฝีมืออันร้ายกาจของอิชชินทำเอากอนยืนงงเป็นไก่ตาแตก ว่านี่ใช่พ่อประสาทของอิจิโกะคนนั้นแน่รึเปล่า ในตอนนั้นเองก็มีเสียงอันคุ้นเคยเสียงหนึ่งถามมาว่า "ล้างแค้นศัตรูสำเร็จแล้วงั้นหรือครับ?" สิ้นเสียงพูด ก็ปรากฏร่างเงาของอุราฮาระ คิสึเกะ ยมทูตผู้ถูกเนรเทศแห่งโซล โซไซตี้ออกมาจากเงามืดด้านข้าง ซึ่งอิชชินเมื่อได้เห็นดังนั้นก็อุทานออกมาว่า "นายเองเรอะ อุราฮาระ"

อุราฮาระเอ่ยชมอิชชินว่า ผ่านไปหลายปีฝีมืออิชชินยังไม่ตกเลย อิชชินได้ยินดังนั้นจึงถามกลับว่าทำไมอยู่ดีๆ พูดเชลียร์กันแบบนั้น อุราฮาระตอบว่า "เพราะผมไม่อยากโดนคุณตำหนิเอาข้อหาทำให้พลังกดดันวิญญาณของคุณลดลงน่ะสิ" ทำเอาอิชชินตีหน้าเซ็ง และบอกว่า "ไม่ต้องห่วงน่า ถึงพลังกดดันวิญญาณของชั้นจะลดลง ชั้นก็ไม่ตำหนินายหรอก เพราะนั่นก็รวมอยู่ในความสามารถของชั้นด้วยเหมือนกัน"

สองยมทูตยังคงยืนคุยกันต่อ ท่ามกลางสายตาล่อกแล่กด้วยความเง็งต่อสถานการณ์และเรื่องที่ทั้งสองคุยกัน อุราฮาระถามว่า รู้สึกยังไงบ้างที่ไม่ได้อยู่ในร่างยมทูตมาตั้ง 20 ปี อิชชินตอบว่าก็โอเคดี อุราฮาระถามต่อว่า แล้วรู้สึกดีขึ้นบ้างมั้ย (ในที่นี้อุราฮาระไม่ได้หมายความถึงสภาพร่างกายของอิชชิน แต่หมายถึงเรื่องที่ได้แก้แค้นแกรนด์ฟิชเชอร์นั่นเอง) อิชชินเงียบไปครู่ใหญ่ ก่อนจะตอบว่า "ก็โอเค ความจริงชั้นก็ไม่ได้เกลียดแค้นอะไรเจ้าฮอลโลว์นั่นมากเท่ากับทีแรกอีกแล้ว ถ้าจะมีอะไรที่ชั้นแค้นในช่วง 20 ปีมานี้ละก็ ก็คงเป็นความไร้พลังของชั้นที่ไม่สามารถช่วยมาซากิได้ในคืนนั้นเท่านั้นละ" อุราฮาระได้ยินดังนั้นก็ถอนใจและบอกว่า อิชชินเหมือนอิจิโกะจริงๆ โดยเฉพาะตรงส่วนนั้น

จากนั้น ทั้งสองก็เปลี่ยนหัวข้อสนทนาไปยังเรื่องของพวกไวซาร์ด อุราฮาระถามอิชชินว่า รู้แล้วหรือยัง เรื่องที่พวกไวซาร์ดติดต่อกับอิจิโกะแล้วน่ะ อิชชินตอบว่า ก็เดาได้อยู่ และบอกอีกว่า พวกไวซาร์ดเป็นพวกยมทูตนอกคอกที่ใช้วิชาต้องห้ามเพื่อให้ได้ความสามารถของฮอลโลว์ติดตัว และเป็นพวกที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้โซล โซไซตี้ไม่น้อย เนื่องจากไม่มีใครรู้ถึงความคิดหรือที่ซ่อนของพวกนี้เลย อุราฮาระบอกต่อว่า แต่การที่พวกมันติดต่อกับอิจิโกะก็หมายความว่า... ยังไม่ทันที่อุราฮาระพูดจบ อิชชินก็ชิงพูดขึ้นก่อนว่า "ใช่ พวกมันกำลังเตรียมการบางอย่างสำหรับทำสงครามอยู่แน่ๆ เหมือนกับพวกเรา"

ทั้งสองต่างเงียบกันไปครู่หนึ่ง ก่อนที่อิชชินจะพูดต่อว่า บางทีพวกไวซาร์ดอาจรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของพวกอารันการ์แล้วก็ได้ แกรนด์ฟิชเชอร์ที่ปรากฏตัวเมื่อกี้เองก็เป็นพวกอารันการ์เช่นกัน แต่ความสมบูรณ์แบบกลับแตกต่างจากอารันการ์ที่อิชชินเคยสู้ด้วยมาก่อนมาก ซึ่งนั่นหมายความได้อย่างเดียว นั่นคือ มีอะไรบางอย่างที่ทำให้วิวัฒนาการของพวกอารันการ์สูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยตลอดเวลาหลายปี อิชชินสรุปปิดท้ายการตั้งข้อสังเกตของตนว่า ทั้งหมดนี้เป็นเพราะ ไอเซ็น โซสุเกะ คนนั้น ไอเซ็นติดต่อกับพวกที่ใกล้เคียงอารันการ์พวกนั้น และใช้พลังของโฮเคียคุในการสร้าง "อารันการ์ที่แท้จริง" พวกมันถึงได้วิวัฒนาการได้แบบก้าวกระโดดแบบนั้น แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์ สังเกตได้จากความไม่บริสุทธิ์ของพลังกดดันวิญญาณของแกรนด์ฟิชเชอร์เมื่อตะกี้ ซึ่งบางทีอาจเป็นการทดสอบชั้นเบต้าเทสต์ก็ได้ ว่าพวกอารันการ์จะสามารถต่อสู้ได้แค่ไหนด้วยระดับพลังขนาดนี้ อิชชินกล่าวต่อว่า "ถึงพวกมันจะยังอยู่แค่ระดับนี้ก็เถอะ ก็ต้องยอมรับว่า โฮเคียคุ มีพลังมหาศาลจริงๆ พนันกันได้เลยว่าการทดลองของไอเซ็นต้องเสร็จในเวลาไม่ช้านี่แหละ และเจ้านั่นก็จะสร้างกองทัพผสมระหว่างอารันการ์ - เมนอสกรังเด้ขึ้นได้สำเร็จ เพื่อบดขยี้โลกทั้งโลกให้เป็นผุยผง"

พูดจบ อิชชินก็หันไปถามอุราฮาระว่าจะเอาไงกันต่อดี อุราฮาระเงียบไปนิดหนึ่งก่อนจะตอบว่า ต้องหาทางทำอะไรซักอย่าง ยังไงก็ตาม ทุกๆ ฝ่ายไม่ว่าจะเพื่อนหรือศัตรูคงต้องหาทางทำอะไรซักอย่างกับเหตุการณ์นี้ ทั้งพวกไวซาร์ด ทั้งพวกเรา และรวมถึงโซล โซไซตี้ด้วยเช่นกัน

ตัดฉากกลับไปที่ฝั่งโซล โซไซตี้ ผบ. หัวหน้าหน่วย 1 ปู่ยามะก็เรียกประชุมหัวหน้าหน่วยที่เหลือกันอยู่เพียง 10 คน โดยในฉากนี้ไม่ได้บอกว่าประชุมกันเรื่องอะไร แต่คาดว่าน่าจะเกี่ยวกับเรื่องของไอเซ็นกับพลพรรคหน้ากากแตกของตะแกไม่มากก็น้อย

อ่านๆ ตอนนี้ไปแล้ว ก็คิดว่าถึงจะเป็นตอนที่คุยกันครึ่งเรื่องไม่มีฉากฟาดปากกันเท่าไหร่นัก แต่ก็เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นอีกตอนที่เป็นสัญญาณบอกถึงศึกครั้งใหญ่อีกศึกที่จะเริ่มขึ้นในอนาคต และศึกนี้คาดว่าจะเป็นจุดไคลแมกซ์จุดหนึ่งของเรื่อง Bleach เลยทีเดียวซึ่งดูจากตอนนี้แล้วพอจะสรุปก๊กใหญ่ๆ ที่น่าจะเข้าร่วมศึกนี้ได้4 ก๊ก คือ

1. ก๊กโซล โซไซตี้ นำโดยปู่ยามะกับพลพรรคยมทูต 13 หน่วยพิทักษ์แห่งโซล โซไซตี้

2. ก๊กอารันการ์ นำโดยขบวนการฮั้ว ไอเซ็นแอนด์เดอะแก็งค์ ตามติดด้วยเหล่าอารันการ์ เมนอสกรังเด้ และพลพรรคฮอลโลว์น้อยใหญ่มากมาย

3. ก๊กไวซาร์ด ถือเป็นก๊กที่ลึกลับที่สุด (เพิ่งปรากฏตัวจริงหนึ่งคน กับปรากฏแต่ชื่อเฉยๆ อีกหนึ่งคนเท่านั้น) แต่อาจเป็นก๊กที่ส่งอิทธิพลต่อทางเลือกของอิจิโกะมากที่สุดในอนาคตก็ได้

4. ก๊กอุราฮาระ ก๊กของเหล่าผู้ถูกเนรเทศ นำทีมโดยอุราฮาระแอนด์เดอะแก็งค์ มียมทูตลึกลับคุโรซากิ อิชชิน อิจิโกะ และเพื่อนพ้องของอิจิโกะเป็นหน่วยสนับสนุน

เรียกได้ว่าถ้าไม่มีการฮั้วรวมกันเป็นกองกำลังผสมแล้วละก็ รับรองงานนี้ได้กลายเป็นสงครามตะลุมบอนแบบ 4 เส้าชิงไหวชิงพริบกันชนิดไม่รู้เหนือรู้ใต้แน่นอน แหม่ เขียนไปเขียนมาแล้วอยากให้ถึงตอนนั้นเร็วๆ เหมือนกันแฮะ จะได้ดูอะไรมันๆ กันอีกที

นอกจากนี้ในตอนนี้ หลายคนอาจผิดหวังไปตามๆ กัน ที่ได้เห็นแกรนด์ฟิชเชอร์โดนฟันเดี้ยงง่ายๆ ในครึ่งกระบวนท่า (บอกตรงๆ ผมหวังไว้พอสมควรเลยละ ว่าจะได้เห็นอิจิโกะเป็นคนล้างแค้นเองกับมือ) เห็นแล้วก็ให้ข้องใจพอสมควรเลย ว่าป๋าเก่งขนาดนี้แล้วทำไมถึงไปช่วยภรรยาตัวเองไม่ได้ในวันนั้น ซึ่งตรงนี้เป็นเบื้องหลังสำคัญมากทีเดียว ขนาดที่ถ้าเล่นมุขเอาสีข้างเข้าถูไม่ดีละก็ นอกจากสีข้างจะถลอกฟรีแล้ว ยังอาจทำให้เรื่องไม่สมเหตุสมผลจนหมดความน่าอ่านไปเลยก็ได้ ซึ่งเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็คงต้องตามอ่านดูในตอนต่อๆ ไปละครับ..

this spoil post by masked_rider_hollow san.

Who want to do information in bleach click this url

http://quizilla.com/users/shinigamimonkey/quizzes/Wich%20Shinigami%20Division%20do%20you%20belong%20to%3F/

akkkkkkk I love my brother. Shiro-channnnnnnn he's so cute anyone doesn't take him out of me!!

I change my head blog and down blog It's so very good yeah! I think so, - -"
"Became to the half-hollow" and
"The Death and strawberry"

Comment

Comment:

Tweet


มีกล่าวถึงไอเซ้นด้วยแฮะ^^
#17 by ~*sesea*~ At 2005-07-26 14:28,
เด๋วไปทำแบบทดสอบมั่ง จะดูว่าจะได้ใคร เอิ้กๆ
อึ๋ย - -^ เราทามแบบทดสอบดูง่ะ - -"
ปรากฏว่าด้าย... - - ท่านเบียคุยะ อ่าดิ - -"
นี้เราขี้เรียสขนาดท่านเบียเลยรึ? - -?
#15 by nickie At 2005-07-24 20:45,
อ่า
หนุกดีค่ะ
#14 by ฿ l U e M ! N D ' $ At 2005-07-24 17:20,
นั่นนะซิ ป๋าเก่งขนาดนี้ กลับช่ววยภรรยาตัวเองไม่ได้ในวันนั้น เห็นด้วยๆ
ใช่แล้ว ชื่อตาลคะ เปลี่ยนหัวบล็อคแล้วน้า.... อย่าลืมไปดูล่ะ คิคิ
หลังๆเห็นแต่รูปฮิซึกาย่าลงท้ายซะทุกตอนเลยนะเนี่ย

เนื้อหาระทึกขึ้นทุกทีแล้ว บลีช
#11 by Trigger At 2005-07-24 00:20,
โอ้สปอย เด๋วนี้เหงกันเยอะ รวมทั้งของเราด้วย
อยากอ่านจางเลยง่า
#9 by nickie At 2005-07-23 20:48,
อุ.....สงสัยต้องมี บลอค กลุ่มบลีชแล้วมั้ง.... - 3 -"
ไปทางไหน เจอแต่ Ch.188

พ่ออิจิ แอบเศร้าเล็กๆแฮะ ตอนนี้

Umm My'ment
bg of comment's box ดูทมึนไปป่าว
เหอๆ ลอง อินเตอ มั่ง มั่วโคต =w=
#8 by 【 G o r n 】 At 2005-07-23 18:14,
แค่อ่านเนื้อเรื่องเฉยๆ ก้อสนุกแล้วคับ
#7 by Jatupol Tongbutr At 2005-07-23 17:47,
เจออีกแล้น ว้าวๆ
ชอบจังบล็อกสปอย

ป.ล.แอดนะคร้าบ
#6 by [ Sai ];charot At 2005-07-23 17:44,
my keyborad doesn't have any problem. But I'll write in eng too.
Ahh..I'm not a bleach Fanculb.
#5 by long-ming (202.57.159.108) At 2005-07-23 16:17,
เหอๆ....ไปดูรูปประกอบอีกที่....มาดูคำแปลอีกที่...^^"

เหนื่อยดีเหมือนกันนะคะ อืม....ตอนนี้ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่มั้ง...แต่แอบเห็น ฮิซึกายะ คุง สุดที่ร้ากกกกก ออกนิดส์นึงงง แหละ เหอๆ ...... มาแบบบ้าๆ ขอโทดด้วยค่า
#4 by cherrykids At 2005-07-23 15:59,
น่าจะมีรูปประกอบด้วยเนอะ
(ไอ้นี่เรื่องมากอีกแระ)
#3 by Luscinia At 2005-07-23 15:49,
งั้นตอนนี้ก็ไม่ใช่ตอนที่สู้กันจิ
#2 by ♪ ๐PoupeE๐ ♪ At 2005-07-23 15:18,
แก้นิดนึงนะคะ http://hutzuki.exteen.comค่า^^"

หลังจากอ่านสปอย188แล้ว มันรู้สึกเกลียดไอเซ็นเข้าเส้นเลือดกระดูกดำเลยง่ะ= =+

แถม...ทำแบบทดสอบ ได้บักไอเซ็นอีก เฮ่อ.....

ไวซาร์ด = Vizard ค่ะ^^"
#1 by At 2005-07-23 15:11,